Thiết kế nội thất chung cư mini phòng ngủ và phòng khách

Chung cư mini là những căn hộ có diện tích nhỏ, không gian hạn chế. Chính vì thế mà thiết kế nội thất chung cư mini  là điều vô cùng cần thiết. Vậy thiết kế không gian phòng ngủ và phòng khách như thế nào là phù hợp nhất? Hãy cùng theo dõi một số lưu ý dưới đây để lựa chọn cho mình những thiết kế phù hợp nhất cho không gian sinh hoạt của bạn và gia đình.

Xem thêm:

Phòng khách là nơi tiếp khách đồng thời cũng là nơi giúp gắn kết các thành viên trong gia đình. Phòng khách không chỉ là nơi thư giãn, giải trí chung của cả gia đình mà còn là nơi khẳng định gu thẩm mỹ cũng như tiềm lực kinh tế của gia chủ.

Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư nhỏ thì việc thiết kế nội thất nhà chung cư nhỏ phòng khách cần được lưu ý ở một số điểm như: ánh sáng, kích thước nội thất, màu sắc nội thất, cách bố trí, sắp xếp nội thất,…

Về ánh sáng trong thiết kế phòng khách chung cư nhỏ nên chú trọng về ánh sáng tự nhiên để mở rộng không gian bên trong và bên ngoài phòng khách. Bên cạnh đó, ánh sáng nhân tạo nên sử dụng là ánh sáng trắng mang lại sự trẻ trung, tươi mới và sang trọng. Tuy nhiên nếu là một người ưa thích cổ điển và những mảng màu sáng, tối thì nên chọn ánh sáng vàng. Bởi đặc trưng của loại ánh sáng này trong thiết kế là tạo khoảng cách giữa các mảng màu và khiến không gian trở nên ấm cũng hơn.

Về kích thước nội thất trong thiết kế nội thất chung cư mini, Thiết kế nội thất chung cư 70m2 phòng khách, bạn nên chọn những đồ nội thất nhỏ, có kích thước phù hợp. Cũng không nên quá cầu kỳ trong việc lựa chọn nội thất vì những nội thất có chi tiết rườm rà có thể khiến phòng khách của bạn trở nên rối mắt và mất đi sự sang trọng.

Màu sắc nên chọn trong thiết kế nội thất là màu sáng, nhã nhặn và đồng màu với tường, trần nhà để tạo sự liên hoàn, khiến căng phòng trở nên rộng hơn.

Thiết kế nội thất chung cư mini phòng ngủ

Nếu như phòng ngủ là nơi tụ họp chung của tất cả các thành viên trong gia đình thì phòng ngủ lại là nơi riêng tư, mang đậm tính cá nhân của mỗi thành viên trong gia đình. Do đó, khi thiết kế phòng ngủ trong thiết kế nội thất chung cư mini ngoài việc chú trọng những yêu cầu về thiết kế phòng không gian nhỏ cũng cần chú trọng đến sở thích cá nhân của các thành viên trong gia đình.


Về việc lựa chọn nội thất nên hướng đến sự thoải mái, tiện nghi nhất có thể. Đồng thời những đồ nội thất có tính tích hợp là một trong những điều cần lưu ý cho phòng ngủ có diện tích nhỏ, không gian hạn chế.

Màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư mini phòng ngủ ngoài đáp ứng sở thích của chủ nhân căn phòng cần đáp ứng đủ sự hài hòa  với các đồ nội thất, tránh rườm rà, rối mắt, không cần thiết.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư mini đối với phòng ngủ và phòng khách. Mong rằng bạn đã tìm được giải pháp thiết kế cho chung cư nhỏ của mình sau những lưu ý trên.

<<<<CLICK xem thêm>>>

Công ty thiết kế nội thất nào tốt? Nên lựa chọn nào cho nhà SANG CHẢNH – MỘNG MƠ?

Tiếp theo: