Cách sử dụng và bảo quản hợp lí bộ bàn ghế gỗ mun sọc

Không gian nội thất phòng khách nẵm giữ vai trò rất quan trọng trong việc quyết định tổng thể của ngôi nhà. Trong đó, bộ bàn ghế gỗ mun sọc với màu sắc và kiểu dáng hài hòa và bắt mắt sẽ đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp và khoa học nhất.

xem thêm :

Mẫu giường gỗ đẹp chân thấp hiện đại
Gam màu trắng đẹp mắt cho mẫu giường gỗ cao cấp

Tuy nhiên, để bộ bàn ghế gỗ mun sọc luôn được bền đẹp và chắc chắn theo thời gian, khi sử dụng bạn nên cần chú ý tới những điều gì. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn biết cách bảo quản bộ bàn ghế gỗ mun sọc trong phòng khách hiện đại và sang trọng.

Tránh các tác nhân bên ngoài lên bộ bàn ghế gỗ mun sọc

Gỗ mun sọc rất cứng và rắn, có độ bền cao và chắc nịch và đặc biệt có khả năng chịu lực tốt. Gỗ mun sọc có những đường vân đen xanh tự nhiên và hài hòa thích hợp làm những món đồ trang trí nội thất trong gia đình như sập tủ, giường ngủ và đặc biệt là làm bàn ghế. Tuy nhiên, dù gỗ có tốt đến thế nòa nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng chắc chắn sẽ khiến bộ bàn ghế cũ dần đi theo thời gian.

Chính vì lẽ đó, khi đặt bộ bàn ghế, bạn nên tránh đặt ở nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nếu một thời gian dài bạn để bộ bàn ghế ở nơi như vậy bộ bàn ghế sẽ bị hư hỏng dần. Ngoài ra,cũng giống như giường gỗ óc chó, gỗ mun sọc thuộc dòng gỗ đắt và quý nên bạn không nên đặt bộ bàn ghế ngoài trời hay hiên nhà bởi sự tác động của yếu tố thời tiết chắc chắn sẽ khiến bộ bàn ghế hư hỏng nhanh hơn.

Cần chú ý sử dụng khi đặt bộ bàn ghế gỗ mun sọc kết hợp với sofa

 

Nếu bộ bàn ghế nhà bạn lắp thêm sofa thì bạn nên chú ý giữ gìn sao cho cả hai đều được sạch đẹp và bền hơn cả. Nếu nhà bạn có con nhỏ, bạn không nên đặt bộ bàn ghế gỗ sồi phòng khách    hay bộ bàn ghế gỗ mun sọc có sofa gam màu trắng tinh bởi nó rất dễ bị vấy bẩn và đặc biệt  màu trắng là gam màu nhanh bị cũ nhất. bạn nên dùng màu đen hoặc tối hơn để giúp cho bộ bàn ghế giữ được vẻ tươi mới hơn và đặc biệt không nhanh bị cũ như màu trắng.

Hàng tuần, bạn nên vệ sinh lớp sofa bên ngoài bằng cách lau chùi. Nếu sofa tháo được thì bạn nên tháo ra để giặt qua bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa chuyên dùng có độ tẩy cao để làm mất đi lớp bụi bẩn bám chặt bên ngoài.Đồng thời, bạn tránh để trẻ con nghịch ngợm lên bề mặt, tránh để con nhỏ dùng bút màu tô hay dùng những vật nhọn đâm vào. Nếu không biết cách sử dụng, một thời gian sau không chỉ là  bộ bàn ghế mà còn đến cả giường đơn 1m sẽ mất đi yếu tố thẩm mĩ và vẻ đẹp nguyên sơ ban đầu.

Với cách bảo quản bộ bàn ghế gỗ mun sọc như trên, chắc chắn bạn sẽ giữ gìn bộ bàn ghế luôn được tươi mới và bền đẹp cho căn phòng thêm sang và đẹp.

tiếp theo :